CHÙM HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2019)

CHÙM HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2019)

Thứ hai, 01/04/2019 10:57:45 SA

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ

-------------------

CHÙM HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2019)

         

Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi để phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu của Đoàn viên thanh niên trong nhà trường, được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu. Ban chấp hành Đoàn trường THPT Đông Mỹ đã triển khai tổ chức chuỗi hoạt động trong tháng Thanh niên năm 2019 với rất nhiều nội dung ý nghĩa như: Thi đua nền nếp học tập, Giải Bóng đá và Cầu lông học sinh truyền thống, Liên hoan dân vũ, thi Cán bộ chi đoàn giỏi.

Các hoạt động được đồng loạt triển khai và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đặc biệt, ở mỗi nội dung thi đua, hầu hết các đoàn viên thanh niên trong mỗi chi đoàn đều đạt được những thành tích ấn tượng.

26-3 (2).JPG

Thầy Hoàng Văn Phú - Hiệu trưởng nhà trường và bác Nguyễn Văn Sinh – Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường trao phần thưởng cho 24 học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

26-3 (3).JPG

Bác Nguyễn Thị Ánh Tuyết đại diện Ban đại diện CMHS nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp được khen thưởng trong đợt thi đua chào mừng 26/3

Tháng Thanh niên ghi dấu những trận bóng đầy kịch tính trong khuôn khổ Giải bóng đá truyền thống lần thứ 2 năm học 2018 - 2019.


vd.jpg

Giải Bóng đá học sinh truyền thống lần thứ II

Ngay từ vòng đấu loại trực tiếp, các nam cầu thủ của 24 chi đoàn đều thể hiện tài năng bất ngờ trên sân cỏ. Tất cả các đội thi đấu bóng đá đều có một tinh thần thi đấu cao thượng với lối chơi đẹp và tinh thần đồng đội tuyệt vời. Đến vòng tứ kết, các đội bóng đã có những trận đấu đầy căng thẳng để giành chiếc vé vào vòng chung kết. Cuối cùng, bốn tấm vé chung kết đã thuộc về các chi đoàn 10A4 - 10D5 và 11D1 - 11D5. Bản lĩnh sân cỏ của bốn chi đoàn đã khiến khán giả từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những pha đi bóng dẻo dai đầy chuyên nghiệp, những chiến thuật đồng đội tinh vi đã đem đến cái nhìn mới đối với học sinh trường THPT Đông Mỹ. Các em thực sự là những chiến binh trên sân cỏ với tinh thần thi đấu tuyệt vời! Chung cuộc, giải vô địch đã thuộc về hai đơn vị lớp 10A4 và lớp 11D5.

26-3 (5).JPG

Thầy Phùng Xuân Dần - Phó Hiệu trưởng nhà trường

trao giải cho đội Vô địch và các đội bóng xuất sắc trong giải Bóng đá truyền thống

Giải bóng đá đã đem lại không khí hào hứng, sôi nổi cho toàn trường, đem lại cả những niềm vui kì diệu. Mùa giải bóng đá truyền thống lần thứ 2 thực sự đã phát huy được sức trẻ, sức khỏe, tinh thần xung kích và bản lĩnh của các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

ads.jpg

Giải Cầu lông truyền thống lần thứ II

Song song với Giải bóng đá truyền thống là Giải cầu lông truyền thống lần thứ 2 đã diễn ra không kém phần kịch tính. Giải cầu lông được tổ chức với ba nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ. Tất cả các chi đoàn đều tham gia đầy đủ cả ba nội dung với những trận cầu so tài đầy căng thẳng. Để có thể tham gia thi đấu với tinh thần tốt nhất, tất cả các vận động viên đều đã chăm chỉ tập luyện sau mỗi giờ học. Các em đều là những học sinh có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn cầu lông và thực sự hứng thú với mùa giải lần này. Mùa giải thứ hai này đã ghi dấu những lượt đấu kéo dài đầy căng thẳng, những động tác đầy dẻo dai, uyển chuyển và khá chuyên nghiệp. Tất cả đã cho thấy diện mạo truyền thống của học sinh trường THPT Đông Mỹ - niềm đam mê thể thao cháy bỏng. Những gương mặt đẫm mồ hôi nhưng ánh mắt sáng ngời tinh thần thi đấu đủ để chứng minh sức trẻ, sức dẻo dai của đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Giải cầu lông truyền thống lần thứ hai đã trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả những đoàn viên thanh niên đam mê.

Bên cạnh những trận thi đấu căng thẳng và kịch tính Giai bóng đá và Cầu long học sinh truyền thống. Cuộc thi Liên hoan dân vũ đã đem lại phong trào thi đua sôi nổi trong tất cả các chi đoàn. Mỗi chi đoàn có tối thiểu 90% số lượng đoàn viên thanh niên tham gia. Sau mỗi giờ học căng thẳng hay trong những giờ nghỉ giữa giờ, trong mỗi lớp học và trên sân trường, vang rộn tiếng nói, tiếng cười và cả những vũ điệu sôi nổi.

 

26-3 (8).JPG

Tiết mục dân vũ đạt giải Nhất khối 10 của Chi đoàn 10C1

Chi đoàn nào cũng hăng say tập luyện để có được một tiết mục tham dự Liên hoan dân vũ hoàn thiện nhất. Tham gia Liên hoan dân vũ, các em không chỉ được rèn luyện nâng cao sức khỏe, phát huy sức trẻ mà còn giúp thắt chặt tình đoàn kết, để lại những kỉ niệm khó quên đối với mỗi thành viên trong chi đoàn.


Tiết mục dân vũ đạt giải Nhất khối 11 của Chi đoàn 11D3

Sau gần một tháng miệt mài luyện tập, các chi đoàn đều đã để lại những ấn tượng riêng về sự chuyên nghiệp, sáng tạo, đầu tư công phu trong từng tiết mục dự thi. Đó là những dấu ấn của cuộc thi Liên hoan dân vũ, là sự thành công đầu tiên của chùm hoạt động kỉ niệm 88 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trường THPT Đông Mỹ.

26-3 (4).JPG

Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Khuê - Chủ tịch Công đoàn nhà trường

trao phần thưởng cho các tiết mục đạt giải trong “Liên hoan dân vũ”

Một hoạt động không thể thiếu trong chùm hoạt động hướng tới kỉ niệm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là cuộc thi “Cán bộ Chi đoàn giỏi”. Cán bộ Chi đoàn, cụ thể là Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn chính là lực lượng nòng cốt đưa các phong trào của Đoàn trường phổ biến đến từng đoàn viên trong Chi đoàn.

26-3 (17).JPG

Phần thi thuyết trình ấn tượng của Chi đoàn 11A1

Các em là cánh tay phải đắc lực của Ban chấp hành Đoàn trường. Chính vì vậy, trong chuối hoạt động thiết thực chào mừng Ngày thành lập Đoàn, cuộc thi Cán bộ Chi đoàn giỏi chính là sân chơi bổ ích giúp các cán bộ Chi đoàn có cơ hội được thể hiện bản lĩnh, tài năng cũng như có dịp trau dồi, tìm hiểu sâu hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi được diễn ra với hai phần thi: Phần thi thứ nhất là viết bài luận với chủ đề “Chỉ ra một hiện tượng nổi cộm ở lớp em và đề ra giải pháp.” Đây là chủ đề thiết thực để các em có cơ hội nhìn thẳng vào thực tế của Chi đoàn mình để tìm ra những vấn đề tiêu cực còn tồn tại và góp phần tìm ra giải pháp giúp Chi đoàn phát triển vững mạnh. Đến phần thi thứ hai, cán bộ đại diện của 24 Chi đoàn đã có bài thuyết trình về chủ đề “Vai trò của Đoàn trường đối với sự phát triển của Trường THPT Đông Mỹ”. Các em đã có những nhận thức ban đầu về vai trò của tổ chức Đoàn, đã tổng kết được các hoạt động của Đoàn trường THPT Đông Mỹ trong thời gian qua. Đến với cuộc thi này, cán bộ của một số Chi đoàn còn có sự đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng từ nội dung thuyết trình đến hình thức như sử dụng bản trình chiếu powerpoint để chuyển tải nội dung với các hình ảnh thực tế sinh động. Chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi Cán bộ Chi đoàn giỏi là cán bộ đến từ Chi đoàn 10D1, giải Nhì thuộc về Chi đoàn 11A1, 11A3 và giải Ba thuộc về Chi đoàn 11D2 và 10D9. Hi vọng với những thành tích đạt được, các cán bộ Chi đoàn sẽ tiếp tục dẫn dắt Chi đoàn mình phát triển mạnh.

IMG_2150.JPG

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang - Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho các Bí thư chi đoàn giỏi

Chùm hoạt động kỉ niệm 88 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Đông Mỹ đã ghi dấu nhiều thành tích nổi bật. Các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong đợt thi đua đều được khen thưởng trong buổi lễ mít tinh kỉ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tổ chức vào sáng thứ 2 (25/3/2019). Sự hưởng ứng, tham gia tích cực, nhiệt tình của tất cả đoàn viên thanh niên nhà trường trong đợt thi đua 26/3 đã tạo nên không khí học tập, thi đua hăng hái, sôi nổi, tạo tiền đề để Đoàn trường THPT Đông Mỹ tiếp tục phát triển vững mạnh, gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa.


Môt số hình ảnh hoạt động Chào mừng 88 năm Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

26-3 (11).JPG

Tiết mục dự thi đặc sắc của Chi đoàn 10D7

26-3 (13).JPG

Tiết mục dự thi dân vũ của Chi đoàn 10D3

26-3 (14).JPG 

 Tiết mục đặc sắc của Chi đoàn 10D1


Tiết mục dự thi của Chi đoàn 11D2


Tiết mục dân vũ đạt giải Nhì của chi đoàn 11D4


Trận bóng chung kết giữa 10D5 và 10A4

bóng đá.jpg

Trận bóng chung kết giữa 11D1 và 11D5

bóng đá (8).JPG

Một trận bóng đầy căng thẳng trong khuôn khổ giải đấu

Trận Bán kết khối 10 diễn ra căng thẳng và kịch tính

bóng đá 15.jpg

Những đường bóng đầy chuyên nghiệp

          Thực hiện: Trần Linh Phụng


go top