ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ NHIỆM KỲ 2018-2019

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ NHIỆM KỲ 2018-2019

Thứ hai, 15/10/2018 11:57:09 CH

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đông Mỹ

Nhiệm kỳ 2018-2019

          Trong không khí náo nức của tuổi trẻ Thủ đô thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018), sáng ngày 2/10/2018, tại Hội trường Chu Văn An, ĐoànTNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đông Mỹ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đông Mỹ nhiệm kỳ 2018 – 2019.

          Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đoàn Trường THPT Đông Mỹ có các vị đại biểu, các vị khách quý. Về phía Huyện đoàn Thanh Trì có đồng chí Phạm Tiến Đạt – Phó Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì. Về phía nhà trường có sự tham dự của thầy giáo Hoàng Văn Phú – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy giáo Phùng Xuân Dần– Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng giáo dục, ban chủ nhiệm các khối lớp của nhà trường, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Huyện đoàn Thanh Trì và đặc biệt là sự có mặt của 75 đại biểu chính thức - những đoàn viên ưu tú của Trường THPT Đông Mỹ.

dh1.jpg

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường THPT Đông Mỹ nhiệm kỳ 2018 - 2019

          Mở đầu chương trình là văn nghệ chào mừng. Những điệu nhảy sôi động đến từ các đoàn viên khối 10 cùng những điệu múa đầy ý nghĩa của bài hát “Tự nguyện” đã mang lại không khí đầy hứng khởi cho Đại hội.

          Tại Đại hội, đồng chí Trần Mai Hoa – Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2017 - 2018 đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Đông Mỹ trong năm học 2017 - 2018. Năm học vừa qua mặc dù là năm học đầu tiên của nhà trường, tuy còn nhiều khó khăn nhưng công tác Đoàn của nhà trường đã được chú trọng và đề cao.

Về  các hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Tiêu biểu như tổ chức thành công cuộc thi “DongMy’s got talent” nhằm tìm kiếm những tài năng văn nghệ, hùng biện, thể thao,… xuất sắc. Bên cạnh đó, trong năm học vừa qua Đoàn trường cũng thành lập các câu lạc bộ như: CLB Nghệ thuật, CLB Thể thao và tổ chức giải Cầu lông học sinh truyền thống lần 1, giải Bóng đá học sinh truyền thống lần 1 tạo những sân chơi lành mạnh cho học sinh toàn trường.

Không chỉ vậy, Đoàn trường THPT Đông Mỹ còn chú trọng triển khai, tổ chức các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên, bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội và yêu cầu của thời cuộc. Tiêu biểu như việc triển khai cuộc vận động Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo lời Bác,  tổ chức Lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần (100% học sinh hát đúng nhạc và lời Quốc ca, Đoàn ca), phong trào Tôi yêu Hà Nội, ủng hộ Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, thăm khu di tích K9 - Đá Chông, tham quan Bảo tàng Bộ tư lệnh Đặc công,  , ngày hội Bánh chưng xanh – Xuân yêu thương 2018, cuộc thi mâm cỗ Trung Thu Vui hội trăng rằm năm 2018,... Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được giải quyết, đó là số lượng đoàn viên của Đoàn trường còn hạn chế, một số đoàn viên ở xa nên không thuận lợi trong việc tham gia các hoạt động của Đoàn.

Dựa trên những thành quả đã đạt được và những nhược điểm cần khắc phục, Ban chấp hành Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tới, trong đó chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trên cơ sở kiến tạo và phát triển bản lĩnh và cốt cách người học sinh THPT Đông Mỹ. Đặc biệt sẽ có thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho các bạn học sinh cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

          Tiếp đó, ba bản tham luận về Nâng cao chất lượng học tập trong các chi đoàn của đồng chí Trần Khánh Ly – Bí thư chi đoàn 10D1, tham luận về Đổi mới giờ sinh hoạt đoàn ở chi đoàn của đồng chí Nhân Khánh Vân – Bí thư chi đoàn 10D5 và cuối cùng là tham luận Dịch vụ công ngành giáo dục của đồng chí Trần Linh Phụng – Chi đoàn giáo viên đã bổ sung thêm cho những vấn đề được bàn luận tại Đại hội.

dh2.jpg

Đại hội Đoàn trường THPT Đông Mỹ nhiệm kỳ 2018-2019

          Ngay sau đó, phần bầu Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì mới đã được tiến hành. Danh sách ứng cử với 17 ứng viên gồm 5 giáo viên, 4 đoàn viên khối 11và 6 đoàn viên khối 10 đều là những đoàn viên với thành tích xuất sắc và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn trường. Sau một thời gian bầu cử khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đoàn trường đã chọn ra Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.

dh3.jpg

Ban chấp hành Đoàn trường THPT Đông Mỹ nhiệm kỳ 2018-2019

          Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Đạt – Phó Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì đã có những phát biểu chỉ đạo sát sao và thiết thực. Trong phát biểu của mình, đồng chí đã dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường, đồng thời khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đoàn viên, làm sao vừa cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau. 

dh4.jpg

Đồng chí Phạm Tiến Đạt – Phó Bí thư Huyện Đoàn Thanh Trì, phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu chỉ đạo trong đại hội, thầy giáo Hoàng Văn Phú – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vai trò của công tác Đoàn trong sự phát triển của nhà trường, đồng thời có những lời nhắc nhở Đoàn viên trong nhà trường thực hiện nghiêm chỉnh Điều lệ Đoàn. Thầy cũng dành nhiều tâm huyết và trăn trở cho việc phát triển công tác Đoàn của nhà trường trong năm học 2018 – 2019, chuyển giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Đoàn trường khóa mới và động viên, khích lệ toàn thể Đoàn viên trong nhà trường.

dh5.jpg

Thầy Hoàng Văn Phú - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Khép lại Đại hội, Huyện Đoàn Thanh Trì, Hội Cha mẹ phụ huynh nhà trường cùng Ban giám hiệu Nhà trường đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm nhất chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Đông Mỹ nhiệm kì 2018 – 2019.

          Một kì Đại hội Đoàn trường nữa đã diễn ra thành công, bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường mới cũng như đặt ra được phương hướng hoạt động cho nhiệm kì tiếp theo. Chúc cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2018-2019 có thể dẫn dắt các Đoàn viên đi tới những thành công mới !

PV: Trần Linh Phụng – Chi Đoàn Giáo viên

Ảnh: Bùi Xuân Thịnh – Chi Đoàn Giáo viên

 
go top