HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ THAM QUAN BẢO TÀNG ĐẶC CÔNG

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ THAM QUAN BẢO TÀNG ĐẶC CÔNG

Chủ nhật, 21/01/2018 1:08:28 SA

BCH Đoàn trường THPT Đông Mỹ tổ chức chương trình tham quan Bảo tàng Đặc công tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ THAM QUAN BẢO TÀNG ĐẶC CÔNG

 Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), chiều ngày 6/12/2017, BCH Đoàn trường THPT Đông Mỹ tổ chức chương trình tham quan Bảo tàng Đặc công tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

1long.png

Khuôn viên Bảo tàng Đặc công

Bảo tàng Đặc công trực thuộc Cục Chính trị, Binh chủng Đặc công, Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây là nơi lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tư liệu quý về lịch sử, truyền thống của Bộ đội Đặc công qua các cuộc chiến tranh giải phóng, trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Mở đầu chương trình tham quan, các cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn trường tập trung tại đài tưởng niệm làm lễ dâng hương tri ân các chiến sĩ đặc công dũng cảm, anh hùng.


2long.jpg


Học sinh tập trung tri ân các chiến sĩ đặc công tại đài tưởng niệm

Tiếp sau, các em tập trung tại phòng khánh tiết, nghe trung úy Nguyễn Thị Duy Linh (hướng dẫn viên của bảo tàng) giới thiệu khái quát về Bảo tàng Đặc công, truyền thống của QĐND Việt Nam và các trận đánh tiêu biểu của bộ đội Đặc công trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ.

ca1.jpg

                                                                        

                                                                  Học sinh tập trung tại phòng khánh tiết


ca2.png


Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe lời thuyết minh, của hướng dẫn viên bảo tàng

Với giọng thuyết minh trầm ấm đầy truyền cảm, trung úy Linh đã thuyết minh về nguồn gốc của cách đánh đặc công, những trận đánh trên sông Bạch Đằng của Yết Kiêu thời trần thế kỷ 13, trận đánh thành Tam Giang của Trần Nguyên Hãn thế kỷ thứ 15 và cách đánh của Quang Trung, Nguyễn Huệ thế kỷ thứ 18.


ca5.jpg


Học sinh lắng nghe nguồn gốc cách đánh đặc công

Tầng 2 của khu bảo tàng trưng bày những hình ảnh, hiện vật của các trận đánh tiêu biểu của 3 lực lượng Đặc công trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ từ năm 1969 – 1974.

61long.jpg


Một góc trưng bày của bảo tàng

71long.jpg


Học sinh tìm hiểu các hiện vật trong bảo tàng

Qua chuyến đi, học sinh trường THPT Đông Mỹ đã có những tình cảm, xúc đặc biệt về bộ đội đặc công, hiểu hơn về cách đánh đặc công và tinh thần bất khuất anh hùng của dân tộc Việt Nam. Giường như, trong mỗi người, sau chuyến tham quan thực tế này, tự hứa với bản thân mình phải học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần xây dựng đất nước, để xứng đáng với thế hệ cha, anh đi trước.

800long.jpg


Học sinh chụp ảnh lưu niệm trước cổng bảo tàng


9long.jpg

Học sinh thích thú, chụp ảnh lưu niệm khi tham quan bảo tàng10long.jpg

Một góc trưng bày trong bảo tàng đặc công    


                                                                                                                                                                         Đào Thị Ninh

                                                                                                                                                 

 


go top