Lịch sử phát triển

Lịch sử phát triển

Thứ hai, 11/09/2017 10:43:24 SA

TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ

Địa chỉ: Xã Đông Mỹ - H. Thanh Trì – TP. Hà Nội
Điện thoại: 02462959565
Email: c3dongmy@hanoiedu.vn
Website: thptdongmy.edu.vn
Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng: Hoàng Văn Phú

1. Giới thiệu chung

Dự án Trường THPT Đông Mỹ được đầu tư xây dựng theo Quyết định số 3984/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Dự án được chia làm 2 giai đoạn:
+ Giai đoạn 1 gồm các hạng mục công trình là 2 khối nhà học với 30 phòng học và khu Thực hành thí nghiệm với 08 phòng: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ KTNN, công nghệ KTCN, Tin học, Ngoại ngữ và phòng hoạt động chung; 01 nhà Hiệu bộ và thư viện 3 tầng; nhà Giáo dục thể chất và khu Thể thao ngoài trời cùng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.
+ Giai đoạn 2 dự kiến xây dựng thêm 15 phòng học khi quy mô học sinh đạt 2.025 học sinh và thực hiện chương trình dạy học cả ngày ở trường của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4558/QĐ-UBND ngày 12/7/2017 thành lập Trường Trung học phổ thông Đông Mỹ trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với trường trung học phổ thông; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện của Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành có liên quan của thành phố Hà Nội.
Trường THPT Đông Mỹ ra đời góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo trên một địa bàn rộng lớn của huyện Thanh Trì và huyện Thường Tín, trước hết là xã Đông Mỹ và các xã lân cận như Liên Ninh, Vạn Phúc, Duyên Hà, Ngũ Hiệp, Duyên Thái, Ninh Sở, ... đồng thời trường còn thu hút được nhiều học sinh từ các quận nội thành như Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình... theo học.

 Mô hình trường học Đông Mỹ
Mô hình Trường THPT Đông Mỹ

Hiện tại, số lượng công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài biên chế của trường THPT Đông Mỹ là 36 người. Tổ chức hành chính nhà trường gồm Ban Giám hiệu, 2 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng. Trong đó, 100% cán bộ công chức, viên chức đạt trình độ đại học và trên đại học, 100% giáo viên có khả năng ứng dụng CNTT vào trong dạy học. Trường đang đào tạo 364 học sinh khối lớp 10 và biên chế thành 9 lớp, gồm 3 phân ban; Phân ban A (học nâng cao các môn: Toán, Lý, Hóa), Phân ban C (học nâng cao các môn: Văn, Sử, Địa), Phân ban D (học nâng cao các môn: Toán, Văn, Anh). Năm học 2017 – 2018, nhà trường tổ chức cho học sinh học chính khóa vào các buổi sáng và bổ sung kiến thức các môn nâng cao vào buổi chiều thứ hai, thứ ba, thứ sáu trong tuần.

 Học sinh phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ khai giảng trưởng Đông Mỹ
Học sinh phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng năm học đầu tiên

2. Cơ sở hạ tầng

Nằm trong khuôn viên rộng 33.000m2, không gian trường THPT Đông Mỹ  vô cùng rộng rãi, thoáng mát; nhiều cây xanh đã được trồng và đang tiếp tục được trồng nhằm đảm bảo cảnh quan đẹp, tạo cảm hứng học tập và hoạt động ngoài giờ cho học sinh; hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc gia như phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm, sân vận động, nhà đa năng... đang dần được đưa vào sử dụng. Căng tin cũng đang được xây dựng đảm bảo nhu cầu học 2 buổi của học sinh và phục vụ cán bộ công chức, viên chức của nhà trường.

 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường  trong Lễ Khai giảng năm học đầu tiên tại Đông Mỹ
Đồng chí Trần Văn Khương, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì và các đại biểu khách
 chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường  trong Lễ Khai giảng năm học đầu tiên tại Đông Mỹ

3. Định hướng phát triển    

Mục tiêu của nhà trường: Xây dựng Trường THPT Đông Mỹ trở thành trường THPT chất lượng cao của Thành phố Hà Nội, với các tiêu chí: Nhà trường văn hóa, Nhà giáo mẫu mực, Học sinh thanh lịch.
Để đạt được mục tiêu đó, nhiệm vụ của nhà trường được xác định như sau:
  • Một là, xây dựng tập thể cán bộ công chức, viên chức đoàn kết, nhất trí, dân chủ.
  • Hai là, xây dựng và thực hiện kỷ cương nền nếp dạy và học.
  • Ba là, xây dựng đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có phong cách đẹp, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.
  • Bốn là, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo hướng tiếp cận và phát huy năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi học sinh. Đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ nhóm chuyên. Đổi mới phương thức quản lý theo hướng phân cấp mạnh cho các tổ chuyên môn, phát huy tính chủ động, sang tạo của các tổ, nhóm chuyên môn.
  • Năm là, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sang tạo cho học sinh để hình thành nhân cách, phát triển năng lực cho học sinh.
  • Sáu là, phát huy vai trò của cha mẹ học sinh, sự ủng hộ của chính quyền địa phương; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục.

Save
go top