NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XUÂN YÊU THƯƠNG 2018

NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XUÂN YÊU THƯƠNG 2018

Chủ nhật, 04/03/2018 10:19:37 CH

NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG - XUÂN YÊU THƯƠNG 2018

       101.png

Ngày 05/02/2018 (tức ngày 20 tháng chạp năm Đinh Dậu), Trường THPT Đông Mỹ tổ chức hoạt động trải nghiệm“Ngày hội bánh chưng – Xuân yêu thương 2018”. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa vì đã góp phần giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc cùng những giá trị truyền thống tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào về văn hóa ẩm thực của người Việt trong suốt chiều dài lịch sử; tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên thanh niên trong toàn trường, đồng thời đem đến không khí vui tươi, hân hoan cho học sinh trước thềm năm mới 2018.

a2.png

Học sinh đang hướng dẫn chuẩn bị cho việc gói bánh

Hội thi bắt đầu diễn ra vào hồi 13h15 ngày 05/02/2018 với sự tham gia của học sinh toàn trường (gồm 358 học sinh của 9 lớp 10).

a4.png

Các lớp đang tập trung tại khu vực gói bánh của lớp mình trên sân trường

Theo quy định, tất cả học sinh đều dược học và tham gia thi gói bánh, mỗi học sinh tự gói 01 chiếc.

                         a5.png

 Học sinh đang trao đổi để thực hành gói những chiếc bánh đầu tiên

Khi bắt tay vào việc, em nào cũng bỡ ngỡ với công việc, thậm chí có những em chưa từng được nhìn thấy gói bánh bao giờ. Nhưng nhìn trên khuôn mặt, ai cũng vui vẻ phấn khởi. Một số em sau khi gói xong còn ghi tên, đánh dấu vào bánh của mình rất cẩn thận.

  a6.png

 Những học sinh đầu tiên bắt đầu gói bánh và hướng dẫn các bạn trong lớp

 Những chiếc bánh thật là đẹp

                                             a7.png

Có mặt tại cuộc thi, em Đỗ Thị Thanh Vân, học sinh lớp 10D2 hào hứng chia sẻ: “Em thấy hoạt động này rất thú vị. Trường em trước đây có tổ chức rất nhiều các hoạt động như thế này, nhưng đây là năm đầu tiên em tự tay mình gói bánh chưng. Hội thi gói bánh chưng giúp bọn em có thể hiểu hơn về truyền thống dân tộc. Đây cũng là một cơ hội để các bạn trong trường đoàn kết, vui vẻ với nhau sau những giờ học căng thẳng”.

a8.png

Tổng kết Hội thi

Bác Nguyễn Văn Sinh - một phụ huynh có con học lớp 10A1 tại Trường THPT Đông Mỹ tâm sự: “tôi rất vui vì cậu con trai tôi tuy lần đầu làm quen với công việc gói bánh chưng nhưng đã gói khá đẹp”. Ông đánh giá cao sự chuẩn bị từ phía nhà trường để tổ chức chương trình thành công và ý nghĩa thông điệp đầy nhân văn.

a9.png

Sau khi gói xong, các đội thi tự xếp bánh và trình bày sản phẩm của mình trên mâm. Ban giám khảo dựa vào các tiêu chí về kích thước, khối lượng, hình thức… để chọn ra ba đội thắng cuộc.

a10.png

Kết quả của hội thi gói bánh chưng chào xuân mậu Tuất 2018: Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba cho các chi đoàn sau:       

          a11.png

                          

Lớp 10A1 đạt giải Nhất

               a12.png

Lớp 10A3 đạt giải Nhì

              a13.png

Lớp 10D4 đạt giải Ba

Xuân đã về, mùa xuân của đất trời, của tuổi trẻ, của niềm hi vọng trào dâng. Chúc thầy và trò trường THPT Đông Mỹ có một mùa xuân trọn vẹn, một cái tết yêu thương. Chúc thầy cô sức khỏe dồi dào, nhiệt huyết hơn, yêu nghề hơn để cống hiến công sức, trí tuệ đưa sự nghiệp giáo dục THPT Đông Mỹ lên tầm cao mới. Chúc các em học sinh học giỏi, chăm ngoan, vững bước trong hành trình chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức.

 


go top