NGÀY HỘI TẾT TRỒNG CÂY TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ XUÂN KỶ HỢI 2019

NGÀY HỘI TẾT TRỒNG CÂY TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ XUÂN KỶ HỢI 2019

Thứ tư, 20/03/2019 4:09:40 CH

NGÀY HỘI TẾT TRỒNG CÂY TRƯỜNG THPT ĐÔNG MỸ

 XUÂN KỶ HỢI 2019

--------------

Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày Tết trồng cây với lời khẳng định: Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc. Ngày 15 tháng 2 năm 2019, thầy trò trường THPT Đông Mỹ đã long trọng tổ chức Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Ngày hội là dịp để toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường nâng cao ý thức trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường, xây dựng và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, xây dựng trường THPT Đông Mỹ ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp”. Ngày hội có  sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh của 24 lớp, các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh trường THPT Đông Mỹ.

Description: DSC_0365.JPG

Quang cảnh buổi khai mạc ngày hội Tết trồng cây trường THPT Đông Mỹ

Mở đầu ngày hội, chi đoàn 10C1 và 10D4 đã đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, khuấy động bầu không khí “Tết trồng cây”.

Description: DSC_0359.JPG

Tiết mục nhảy hiện đại chào mừng Tết trồng cây

Phát biểu khai mạc ngày hội Tết trồng cây Xuân Kỉ hợi 2019, thầy Hiệu trưởng Hoàng Văn Phú đã thông báo về quy hoạch cây xanh trong khuôn viên nhà trường và kế hoạch trồng cây trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các tập thể, cá nhân trong và ngoài nhà trường đã hưởng ứng Tết trồng cây của trường THPT Đông Mỹ.

Hưởng ứng ngày hội Tết trồng cây, bác Nguyễn Văn Sinh – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường đã phát biểu khẳng định sự thiết thực của hoạt động tổ chức ngày hội Tết trồng cây. Bác Nguyễn Văn Sinh khẳng định, phụ huynh học sinh trong toàn trường luôn đồng hành, ủng hộ phong trào truyền thống của nhà trường. Cá nhân bác cũng đã trồng tặng nhà trường nhiều cây cảnh, cây ăn quả trong Tết trồng cây các năm 2018, 2019.

Thay mặt học sinh toàn trường, em Khúc Hà Linh - học sinh lớp 10D2 đã phát biểu nhắc lại lịch sử Tết trồng cây và khát vọng “phủ màu xanh lên ngôi trường còn trẻ tuổi” của tuổi trẻ trường THPT Đông Mỹ. Cảm xúc ăm ắp niềm vui, sự hào hứng khi thấy ngôi trường của mình được phủ những sắc hoa, sắc cây trong mùa xuân mới đã thúc giục học sinh toàn trường vun xới, tưới tắm cho những cây xanh mới trồng. Đối với học sinh trường THPT Đông Mỹ, đặc biệt là những học sinh khóa 1, khóa 2 của nhà trường, các em đã coi những cây xanh mới trồng là nơi ghi dấu những kỉ niệm thanh xuân. Cây xanh sẽ cùng các em lớn lên, giữ giùm những kỉ niệm dưới mái trường này. Và thiết thực hơn cả, trong phong trào Tết trồng cây Xuân Kỉ Hợi 2019, học sinh mỗi lớp đều chăm chút cho công trình thanh niên của lớp mình. Việc làm tuy nhỏ nhưng đã giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng trường THPT Đông Mỹ “Xanh – Sạch – Đẹp” .

Description: DSC_0387.JPG

Học sinh Khúc Hà Linh lớp 10D1 phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây năm 2019

Ngay sau bài phát biểu của học sinh Khúc Hà Linh, toàn trường đã trực tiếp tham gia trồng những cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Cuốc, xẻng, bình tưới ... được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày Tết đặc biệt ý nghĩa. Ở khu vực trồng cây của mỗi lớp không ngớt tiếng cười, tiếng nói. Kết thúc Tết trồng cây 2019, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và CMHS nhà trường đã trồng được 48 cây, trong đó có nhiều cây to. Mọi người đều chung tay tạo nên mùa xuân cho ngôi trường còn trẻ tuổi này.

Description: DSC_0413.JPG

Các thầy cô giáo, đại diện CMHS các lớp và các em học sinh

chụp kỉ niệm bên cây xoài vừa được trồng.

Ngày hội Tết trồng cây Xuân Kỉ hợi năm 2019 của trường THPT Đông Mỹ đã thành công tốt đẹp, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, xây dựng trường THPT Đông Mỹ  ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp”.

BCH Đoàn trường


go top