THÔNG BÁO LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2018-2019

LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2018-2019

---------------

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬP HỌC

1. Ngày nhận hồ sơ nhập học:

- Từ ngày 01/7/2018 đến ngày 03/7/2018: Nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển vào lớp 10 (gồm học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 và học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2).

2. Ngày nhận hồ sơ nhập học BỔ SUNG (nếu có):

- Từ ngày 05/7/2018 đến ngày 06/7/2018: Nhận hồ sơ nhập học của học sinh trúng tuyển bổ sung sau khi Sở GDĐT Hà Nội hạ điểm chuẩn (nếu có); (chỉ nhận học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sau khi hạ điểm chuẩn).

3. Giờ làm việc của Hội đồng tuyển sinh:

- Buổi sáng: Từ 08h00 đến 11h00

- Buổi chiều: Từ 14h00 đến 17h00

4. Địa điểm nhập học:

- Trường THPT Đông Mỹ

II. HỒ SƠ NHẬP HỌC

Hồ sơ nhập học gồm:

1. Tờ khai đăng ký nhập học lớp 10 THPT năm học 2018-2019 (theo mẫu của trường; nhận tại phòng Tư vấn tuyển sinh của Trường THPT Đông Mỹ).

Đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS từ những năm học trước (gọi là thí sinh tự do), phải được chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú xác nhận: “không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật”;

2. Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT (bản chính);

3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

4. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016) do trường THCS,  trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDTX sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục (CSGD) cấp;

5. Bản chính học bạ cấp THCS;

6. Bản sao hợp lệ Hộ khẩu thường trú (có mang theo bản chính để đối chiếu), hoặc Giấy hẹn nhận kết quả của Công an quận, huyện, thị xã (phải nộp hộ khẩu ngay sau khi có kết quả, nếu không học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển);

7. Giấy chứng nhận nghề phổ thông (nếu có) (bản chính);

8. Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản chính);

9. Giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có) do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.

IV. QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC

1. Bước 1: Đến phòng Tư vấn tuyển sinh của nhà trường  nhận Tờ khai đăng ký nhập học lớp 10 THPT năm học 2018-2019 và nghe tư vấn;

2. Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học;

3. Bước 3: Đăng ký may và đo đồng phục học sinh, đồng phục thể thao trường THPT Đông Mỹ;

4. Bước 4: Mua sách giáo khoa (nếu cần) tại phòng Phát hành sách giáo khoa của trường.

V. YÊU CẦU

1. Học sinh và phụ huynh học sinh có trách nhiệm kiểm tra lại điều kiện dự tuyển, trúng tuyển của mình trước khi làm thủ tục nhập học.

2. Khi đến trường, học sinh sinh mặc đồng phục học sinh trường THCS; phụ huynh học sinh mặc trang phục lịch sự.

VI. CHÚ Ý

Chỉ những học sinh có đủ điểm trúng tuyển và có đủ các điều kiện dự tuyển về độ tuổi, hộ khẩu, ngoại ngữ mới được học tại Trường THPT Đông Mỹ. Trường hợp học sinh không đủ điều kiện mà vẫn nhập học nhà trường sẽ trả lại hồ sơ sau khi phát hiện không đủ điều kiện.

(Đã ký)

Hoàng Văn Phú